Bảo dưỡng và vệ sinh giàn phơi thông minh đúng cách tại nhà

Bảo dưỡng và vệ sinh giàn phơi thông minh đúng cách tại nhà

Giàn phơi thông minh cũng giống như bao sản phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong gia đình của bạn. Trong quá trình sử dụng việc bảo dưỡng và vệ sinh 3-4 tháng/ 1 lần là điều cần thiết, nó giúp cho giàn phơi quần áo ít gặp trục trặc, hư hỏng, nâng hạ thanh phơi luôn trơn tru, giữ cho gian phoi luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất.

 

Bảo dưỡng và vệ sinh giàn phơi thông minh đúng cách tại nhà

Hướng dẫn cách bảo dưỡng & vệ sinh giàn phơi thông minh 

Giàn phơi thông minh nếu không được bảo dưỡng, lau chùi thường xuyên thì sẽ hay gặp phải những sự cố kẹt cáp, quay bộ tời bị riết, các buli, dẫn hướng nhanh gỉ sét, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của giàn phơi đi rất nhiều.

Giàn phơi với nguyên lí hoạt động cơ truyền lực. Các bộ phận giàn phơi là những thể thống nhất quan hệ chặt chẽ với nhau. Bạn nên bảo dưỡng cho toàn bộ hệ thống, việc này sẽ giúp giàn phơi luôn duy trì được trạng thái vận hành chuyển động tốt nhất và kéo dài thời gian sử dụng cho giàn phơi một cách tối đa nhất. 

Để bảo dưỡng giàn phơi thông minh đúng cách bạn cần nắm rõ các bộ phận của sản phẩm bao gồm : Bộ tời ( củ quay ), dẫn hướng, 4 buli, 2 dây cáp tời treo thanh, 2 thanh phơi, bát bảo vệ.

Bạn hãy nhớ bảo dưỡng định kì cho gian phoi thường xuyên nhé! điều này sẽ giúp cho nó luôn được hoạt động ổn định.  Bài viết sau đây Shiga.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng giàn phơi thông minh tại nhà đơn giản hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng giàn phơi thông minh cho từng bộ phận

 

Bạn cần chuẩn bị 1 thanh nhôm chữ A, tối thiểu 1 lạng mỡ bò, bao tay ni lông hoặc bạn có thể dùng túi ni lông để bảo vệ da tay trong quá trình bôi mỡ.

 

1. Bảo dưỡng bộ tời (củ quay) :

Bộ tời là bộ phận quan trọng nhất của giàn phơi trong việc điều khiển nâng hạ thanh phơi, các bộ phận cấu thành bao gồm: vỏ hộp, vòng bi hãm trợ lực, cáp bộ tời. Để bảo dưỡng cho phần bộ tời trước tiên bạn quay ngược chiều kim đồng hồ để cáp trong bộ tời được đưa hết ra bên ngoài, tiếp theo bạn đeo bao tay ni lông một tay lấy mỡ bò quẹt vào 2 đầu ngón tay, bạn bắt đầu quay bộ tời thuận chiều kim đồng hồ để cáp tời cuốn vào bên trong trục đồng thời dùng mỡ bôi tuốt lên xuống theo dây cáp từ từ nhịp nhàng, tiếp tục các bước như trên 2,3 lần để mỡ bò được bôi đều trên toàn bộ dây cáp bộ tời. Bộ tời sẽ hoạt động êm, trơn hơn sau khi bạn tuốt mỡ.

BẢO DƯỠNG CHO PULI VÀ DẪN HƯỚNG 

Bạn dùng thang chữ A , tháo bỏ bát che. Sau đó dùng mỡ bò bôi đều các bánh xe truyền lực bên trong buli và dẫn hướng. Điều này sẽ giúp các bánh xe không bị khô dầu mỡ, gây kẹt riết khi quay

BẢO DƯỠNG DÂY CÁP TREO THANH

Bạn chỉ cần hạ thanh phơi xuống mức vừa đủ để tránh trường hợp quay quá thấp so với mức quy định gây rối cáp, ngược cáp bộ tời. Sau đấy lấy mỡ bò cầm vào phần dây cáp tuốt lên xuống 5-6 lần, bạn tuốt như vậy cho toàn bộ dây cáp. Điều này sẽ giúp cho dây cáp không bị khô cứng, gỉ sét, xước và đứt cáp trong lúc sử dụng, đảm bảo cho dây cáp luôn dẻo dai, sáng bóng trơn tru.

VỆ SINH CHO THANH PHƠI - BÁT CHE BULI

 Bạn dùng giẻ lau chùi từng đoạn thanh phơi sạch sẽ.  Việc lau chùi, vệ sinh thanh phơi sẽ giúp cho quần áo của gia đình không bị bám bụi, giúp thanh phơi luôn sáng bóng không bị oxi hóa, gỉ sét.

Với bát bảo vệ, bạn dùng thang chữ A tháo núm giữ, sau đó bạn dùng giẻ lau sạch, việc tháo lắp là hoàn toàn dễ dàng.

Với những chia sẽ trên SHIGA hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, có thêm những thông tin bổ ích và thật sự cần thiết để sản phẩm luôn được sử dụng nhẹ nhàng, êm ái qua từng vòng quay.