Mẹo lắp lưới an toàn không bị nghiêng xô lệch

Mẹo lắp lưới an toàn không bị nghiêng xô lệch

Với sự phát triển xây dựng nhiều các nhà cao tầng, nhà chung cư, trường mầm non, tiểu học. Đi kèm đó cũng xuất hiện một số rủi ro nhất định. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và đời sống của mỗi gia đình. Đặc biệt là phần cầu thang lên xuống, cửa sổ, ban công. Đây là khu vực rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, học sinh. Việc lựa chọn lưới an toàn là một giải pháp bảo vệ hoàn hảo.

Tuy nhiên việc lắp đặt  sao cho mang lai thẩm mỹ cao thì ít người để ý. Đặc biệt là nhân viên lắp đặt nhanh ẩu, tay nghề chưa cao, mua vật tư về tự lắp. Đây là những nguyên nhân khiến cho nhiều nơi lắp đặt lưới bị xéo, không cân đối. Vấn đề này gây ảnh hưởng rất lớn đến vẻ đẹp của ngôi nhà.

Bài viết sau đây Shiga xin hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt lưới an toàn và một số thủ thuật chỉ trong nghề mới biết. Giúp bạn lắp đặt lưới an toàn tại nhà đơn giản mà không cần đến nhân viên lắp đặt.

Mẹo lắp lưới an toàn không bị nghiêng xô lệch

 Hướng dẫn cách lắp đặt lưới an toàn tại nhà 

Lưới an toàn đang là sự lựa chọn thích hợp nhất để bảo vệ các em nhỏ sinh sống trong các chung cư, học tại các trường mầm non, nhà riêng cao tầng.

Lưới bảo vệ an toàn vừa đảm bảo an toàn lại mang đến tính thẩm mỹ cao, che chắn bảo vệ ban công, logia, cửa sổ. Tránh bay quần áo ở khu vực ban công phơi đồ giúp bạn an tâm hơn rất nhiều.

Sau đây lưới an toàn Shiga xin được hướng dẫn bạn cách lắp đặt lưới an toàn đơn giản tại nhà.

Lắp đặt lưới an toàn bạn cần chuẩn bị như sau

Bạn đo kích thước chiều dài và chiều cao các khu vực cần thi công sau đấy ghi chép lại. Tiếp theo bạn liên hệ với Shiga để được các nhân viên hướng dẫn chi tiết về giá cả, cách thức thanh toán, tính toán số lượng vật tư giúp bạn thông qua các số liệu bạn đã đo ở trên. Chúng tôi sẽ chuyển đầy đủ các linh kiện, phụ kiện bằng xe khách, xe tải gửi đến bạn. 

Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị sau khi nhận được vật tư 

 1. Máy móc bao gồm : 1 máy khoan bên tông, 1 máy bắn vít, 1 máy cắt cầm tay
 2. Thước rút đo, búa, tê 10, kìm, tô vít
 3. Một thang nhôm chữ A . Tùy vào độ cao mà bạn lựa chọn thang cho phù hợp nhé!
 4. Một dụng cụ không thể thiếu trong thi công là dây bảo hộ an toàn, bạn sẽ tự lắp được lưới an toàn ở mọi khu vực 

Cách lắp đặt lưới an toàn như sau :

Bước 1: Cố định thanh nẹp lưới.

 • Trên thân thanh nẹp lưới an toàn được CNC sẵn các lỗ khoan sẵn khoảng cách 20cm. Được tính toán theo tiêu chuẩn thiết kế về khả năng chịu lực. Và đảm bảo độ chắc chắn cho thanh nẹp khi được bắn lên.
 • Trước khi cố định thanh nẹp dưới và thanh nẹp phía trên. Bạn phải so các cặp mắt như hình phía dưới. Điểm bắt đầu của một thanh là mắt đơn thì thanh còn lại sẽ phải là mắt đôi. Điều này là yếu tố quyết định đến phần lưới sẽ thẳng hay nghiêng.

Lưu ý: Nếu cố định vào trần bê tông sẽ sử dụng nở sắt 8 ngắn. Một số điểm yếu bạn có thể dùng nở sắt 8 dài để gia cố hoặc vít nở nhựa.

 •  Khu vực lắp đặt là lan can thép, inox, sắt đặc, khung thép hộp bạn sẽ dùng ốc vít đầu dù tự khoan để bắt thanh nẹp.
 •  Trường hợp lắp trần mái tôn hoặc chưa có hệ khung. Bạn có thể gia cố bằng thép hộp 33, 24 với chiều dài ngắn, nếu chiều dài > 2m bạn nên sử dụng thép hộp kích thước lớn hơn

Bước 2:  Sau khi đã cố định được 2 thanh nẹp phía dưới và phía trên bạn tiến hành đi lưới và căng cáp 

 1. Trước tiên điềm xuất phát đi lưới là mắt đơn bạn hãy cố định thật chặt. Tiếp theo bạn đi cáp với 2 mắt lưới cứ vậy cho đến khi hết mắt lưới sang điểm cuối cùng  bên kia.
 2. Bạn giữ chặt đầu chưa cố định và bắt đầu căng lưới bằng cách dùng tay kéo căng dây cáp thứ tự lần lượt từ điểm cố định sang dần đầu bên kia với một lực vừa đủ thôi nhé! nếu bạn kéo quá mạnh rất dễ làm bung hết các ốc cố định.
 3. Kéo căng cáp 2,3 lượt bạn sẽ cảm nhận được lực căng của dây. Sau đó tiến hành chốt khóa đầu cố định lại và dùng kìm cắt bỏ các phần cáp thừa

Bước 3: Bắt thanh ốp che nẹp

Hãy đo và cắt đúng kích thước bằng thanh nẹp. Sau đó dùng vít dù tự khoan để cố định ốp che sao cho phù hợp và thẩm mỹ nhất nhé! Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc lắp đặt lưới an toàn một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

 


Phản hồi bài viết