Hướng dẫn cách sửa giàn phơi thông minh shiga bị rối cáp

Hướng dẫn cách sửa giàn phơi thông minh bị rối cáp

Hướng dẫn cách sửa giàn phơi thông minh bị rối cáp trong bộ tời một cách đơn giản tại nhà mà không cần đến hỗ trợ của kỹ thuật viên

Giàn phơi thông minh nhà bạn đột nhiên gặp phải vấn đề bị rối dây cáp khi sử dụng. Thanh phơi  không thể điều chỉnh nâng lên, hạ xuống theo ý muốn. Bạn hãy an tâm và đừng lo lắng với những lỗi như thế này bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa và khắc phục sự cố mà không cần phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật. 

 

 

Hướng dẫn cách sửa giàn phơi thông minh bị rối cáp

Hướng dẫn cách sửa giàn phơi thông minh bị rối cáp trong bộ tời tại nhà.

Giàn phơi đồ thông minh nhà bạn đột nhiên gặp phải vấn đề bị rối dây cáp khi sử dụng. Thanh phơi  không thể điều chỉnh nâng lên, hạ xuống theo ý muốn. Bạn hãy an tâm và đừng lo lắng với những lỗi như thế này bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa và khắc phục sự cố mà không cần phải nhờ đến nhân viên kỹ thuật. 

Giàn phơi thông minh trong quá trình bạn sử dụng quay bộ tời điều khiển hai thanh phơi quần áo bỗng nhiên không thể nâng lên - hạ xuống như bình thường.

Dây cáp giàn phơi thông minh bị rối nguyên nhân có thể là do khách hàng chưa thông thạo được nguyên lí hoạt động trong những ngày đầu sử dụng, để các bé tự ý sử dụng bộ tời mà không hay biết, giúp việc trong gia đình hoặc những người chưa được hướng dẫn cách sử dụng giàn phơi . Những lỗi này sẽ không nằm trong chế độ bảo hành sản phẩm của công ty. Bạn cũng không muốn tốn chi phí sữa chữa cho vấn đề này một chút nào. Với lỗi đơn giản như thế này bạn có thể tự khắc phục sửa chữa mà không cần gọi cho nhân viên kỹ thuật.

Giàn phơi Shiga sau đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất về các bước sửa chữa giàn phơi thông minh bị rối dây cáp tại nhà nhanh chóng và cực kì đơn giản.

Hướng dẫn cách sửa chữa giàn phơi thông minh bị rối dây cáp ngay tại nhà 

Những nguyên nhân chính dẫn đến việc giàn phơi thông minh bị rối dây cáp bộ tời :

  1.  Lắp đặt sản phẩm sai quy cách tiêu chuẩn của nhân viên kỹ thuật dẫn đến gặp lỗi.
  2. Hướng dẫn khách hàng các bước sử dụng sản phẩm chưa đúng quy trình.
  3. Quý khách hàng sử dụng sai nguyên lí hoạt động của sản phẩm
  4. Khi phơi và thu gom đồ việc quay hạ thanh phơi xuống quá mức quy định dẫn đến ngược cáp trong bộ tời.
  5. Vị trí lắp đặt giàn  phơi phía bên dưới  thanh phơi có vật cản cửa sổ, cửa đi, giá inox khi nâng hạ bị va quệt nhiều lần
  6. Trẻ em  tự ý quay bộ tời, những người thân trong gia đình sử dụng mà chưa qua hướng dẫn

Để tự sửa lỗi giàn phơi thông minh bị rối dây cáp inox. Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: tuốc nơ vit , kìm, thang nhôm, kéo, mỡ bò

Các bước tự sửa chữa giàn phơi thông minh bị rối cáp tại nhà nhà như sau :

Bước 1 : Tùy thuộc vào mức độ lỗi nặng hay nhẹ của bộ tời . Nếu một bên ổ quay bị kẹt bạn giữ nguyên, quay hạ thanh phơi ổ quay còn lại để thanh phơi hạ xuống thấp. Sau đó dùng kìm cắt cáp tời tháo bỏ thanh phơi và để gọn, tiếp theo bạn gỡ liên kết giữa bộ tời và thanh phơi để tiện cho việc sữa chữa. Dùng tuốc nơ vít tháo những con ốc bắt bộ tời cố định vào tường ra. Lật ngược bộ tời và tháo hết những ốc vít ở mặt sau ra. Tùy vào mẫu mã và chủng loại sản phẩm số lượng vít và cách bố trí cũng khác nhau.

Bước 2 : Sau khi tháo tất cả các ốc vít ở mặt sau của bộ tời bạn sẽ nhìn thấy ổ trục quay bên trong. Với những phần bị rối bạn chỉ cần gỡ hết cáp tời ra và cuốn lại theo chiều kim đồng hồ.

Bước 3 : Sau khi đã cuốn lại toàn bộ cáp trong bộ tời, bạn lắp những ốc vít mặt sau vào đúng vị trí và siết chặt lại. Bắt lại bộ tời cố định vào tường bằng máy bắt vít hoặc tuốc nơ vít, sau đó treo thanh phơi và gắn lại mối liên kết giữa cáp bộ tời và cáp treo thanh. Kiểm tra lại hệ thống bằng cách nâng, hạ xem đã hoạt động ổn định chưa.

Bước 4 : Bạn tiến hành bảo dưỡng lại cáp bộ tời bằng mỡ bò lau chùi vệ sinh bộ tời, lúc này phần cáp bị rối có thể bị quăn, gấp bạn nên phơi đồ nặng hoặc có tải trọng lên giàn phơi để dây cáp luôn được căng vậy là mọi vấn đề bạn đã xử lý và hoàn thành xong việc.

Với những bước hướng dẫn vừa rồi giàn phơi Shiga tin rằng bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa giàn phơi thông minh bị rối cáp một cách đơn giản. Việc phơi quần áo của cả gia đình bạn sẽ không còn bị gián đoạn. Bạn cũng không phải mất thời gian để chờ nhân viên giàn phơi thông minh đến sửa chữa

 

 

 


Phản hồi bài viết