Giàn phơi thông minh giải pháp hoàn hảo cho trần thạch cao

Giàn phơi thông minh giải pháp hoàn hảo cho trần thạch cao

Nhiều khách hàng luôn thắc mắc giàn phơi thông minh có lắp được cho trần thạch cao không, lắp trần thạch cao liệu có đảm bảo chắc chắn, an toàn khi sử dụng. Sau đây Shiga sẽ cùng các bạn nói rõ hơn về vấn đề này.

Giàn phơi thông minh giải pháp hoàn hảo cho trần thạch cao

Hướng dẫn cách lắp giàn phơi thông minh cho trần thạch cao và một số chú ý khi sử dụng 

Vì sao nhiều chung cư cao cấp, biệt thự, nhà hiện đại ngày nay lại sử dụng trần thạch cao, bởi trần thạch cao có ưu điểm: dễ tháo lắp, tạo được nhiều kiểu dáng trần theo ý muốn, che đi các khuyết điểm của trần bê tông, đưa các hệ thống đường điện, đường cấp nước, hệ thống cứu hỏa đi âm trần, độ cao trần có thể tùy chỉnh để phù hợp với diện tích không gian ngôi nhà.

Bên cạnh đó thì trần thạch cao cũng có nhiều nhược điểm, bởi trần thạch cao là hệ khung xương rất mỏng nên sức chịu tải sẽ rất kém, khi treo các vật nặng sẽ dễ gây võng , nứt tấm thạch cao, chịu nước kém.

Giàn phơi thông minh liệu có lắp được trần thạch cao. Vấn đề này đang được rất nhiều khách hàng gọi điện đến Shiga để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt.

Gian phoi thong minh nếu lắp được cho trần thạch cao thì có phơi được nặng không, có đảm an toàn khi sử dụng. Vâng shiga xin trả lời quý khách là trần thạch có thể lắp đặt bình thường.

Lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần thạch cao sẽ có tải trọng phơi thấp hơn trần bê tông. Để giàn phơi hoạt động tốt, ổn định, bền lâu thì cần phải lắp đặt đúng cách.

Dưới đây Shiga xin được hướng dẫn cách lắp đặt giàn phơi cho trần thạch cao đúng kỹ thuật và chính xác nhất

Chi tiết các bước lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần thạch cao 

1. Khảo sát vị trí lắp đặt

Đầu tiên chúng ta phải khảo sát, kiểm tra và đo đạc vị trí trần cần lắp đặt, tùy thuộc vào kết cấu khung xương của trần thạch cao để đưa ra phương án thi công cụ thể. 

Có thể bắn trực tiếp vào hệ xương trần thạch cao, nhưng tốt nhất chúng ta nên gia cố giàn phơi bằng những thanh chế sắt hộp hoặc inox.

2. Tiến hành đo, cắt gia cố giàn phơi

Sau khi thống nhất phương án thi công, chúng ta chuẩn bị 4 ke sắt và cắt hai thanh gia cố với kích thước đã đo sẵn ban đầu.

Dùng ốc dù tự khoan cố định ke sắt vào các đầu thanh sắt hộp, đầu còn lại của ke sắt sẽ được cố định vào 2 bên tường, lúc này tường sẽ là phần chịu lực tạo nên bộ khung rất chắc cho giàn phơi.

3. Lắp đặt giàn phơi và các buli lên 2 thanh chế 

Đo xác định vị trí của 4 bui li, dùng ốc dù tự khoan cố định các buli vào 2 thanh chế, tiếp đến là vị trí lắp bộ tời, dẫn hướng phải nằm thẳng đứng vuông góc với nhau và cùng một mặt, sao cho phù hợp và tiện sử dụng nhất.

Vị trí đặt bộ tời (củ quay) cách mặt sàn khoảng 1,2m. Sau khi đã lắp xong bộ tời, dẫn hướng, buli chúng ta tiếp tục đi dây cáp như sơ đồ bên dưới.

Khi đi dây cáp xong chúng ta buộc chặt đầu cáp treo thanh giữ đai và luồn thanh phơi vào các đai, căn chỉnh cho đai treo thanh vuông góc, cân bằng và cố định thanh phơi.

Các bước lắp đặt giàn phơi thông minh bạn có thể xem thêm chi tiết tại : https://shiga.vn/lang-vi/huong-dan-lap-dat-gian-phoi-thong-minh-gan-tran.html

4. Hướng dẫn sử dụng

Giàn phơi sau khi đã lắp đặt hoàn thiện xong chúng ta tiến hành bàn giao và nghiệm thu để biết sản phẩm đã hoạt động ổn định chưa?

Trực tiếp hướng dẫn khách hàng cách quay bộ tời nâng, hạ thanh phơi đúng nguyên tắc, ghi phiếu bảo hành kèm theo của sản phẩm.

Các chú ý khi lắp đặt và sử dụng giàn phơi thông minh cho trần thạch cao

  • Nếu lắp trực tiếp lên khung xương trần thạch cao phải kiểm tra trước để đảm bảo độ chắc chắn cho giàn phơi.

  • Chế khung sắt nhược điểm sẽ hơi mất thẩm mỹ, nhưng bù lại sẽ có được độ chịu tải tốt khi phơi đồ.

  • Tránh phơi đồ quá nặng lên giàn phơi điều này về lâu dài sẽ giảm khả năng chịu lực.

  • Nên bảo dưỡng định kì để giàn phơi luôn hoạt động êm ái, nhẹ nhàng khi quay.

  • Tránh trẻ em đu lên thanh phơi gây mất an toàn.

 Hình ảnh thi công hoàn thiện giàn phơi thông minh cho trần thạch cao


Phản hồi bài viết